Báo giá xây dựng nhà xưởng - kho tại Nhà Toàn Cầu

Báo giá xây dựng nhà xưởng - kho tại Nhà Toàn Cầu

Báo giá xây dựng nhà xưởng - kho tại Nhà Toàn Cầu

Báo giá xây dựng nhà xưởng - kho tại Nhà Toàn Cầu

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng - kho là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư. Báo giá xây dựng nhà xưởng - kho chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như giá vật tư, nhân công, máy móc thi công,...  Nhà Toàn Cầu chia sẻ đến khách hàng bảng báo giá xây dựng nhà xưởng - kho ngay sau đây! 

 

Báo giá xây dựng nhà xưởng - kho tại Nhà Toàn Cầu

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng - kho

 

Công năng của nhà xưởng - kho

 

Công năng nhà xưởng - kho sẽ là yếu tố mang tính chất quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu xây dựng nhà xưởng - kho. Xác định chính xác công năng sử dụng của nhà xưởng, các KTS sẽ đưa ra giải pháp về nền móng, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, hạng mục đi kèm,...  Đây chính là yếu tố tiên quyết cho chi phí xây dựng nhà xưởng - kho.

Bên cạnh đó, với các nhà xưởng phục vụ kinh doanh thì ngoài khu vực sản xuất, bạn cần đặt hệ thống văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên,...

 

Công năng nhà xưởng - kho sẽ là yếu tố mang tính chất quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu xây dựng nhà xưởng - kho.

 

Địa điểm xây dựng nhà xưởng - kho

 

Đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí đầu tư xây dựng nhà xưởng - kho. Chi phí xây nhà xưởng - kho ở vùng đất có địa chất tốt, bằng phẳng sẽ thấp hơn so với khi xây dựng nhà kho ở các vùng đất địa chất không chắc chắn. Bởi với những khu vực này, bạn cần tốn chi phí cho việc gia cố nền móng. 

Bên cạnh đó, địa điểm xây dựng nhà xưởng - kho thuận tiện còn thể hiện ở các phương diện như giao thông hạ tầng, hệ thống điện nước,.... Tất cả đều ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng công trình.  

 

Mẫu mã, quy mô xây dựng nhà xưởng

 

Tùy vào phong cách, mẫu mã của mỗi nhà xưởng mà chi phí đầu tư xây dựng không giống nhau. Chi phí thi công nhà xưởng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại, vật liệu mới,... chắc chắn có đơn giá sẽ cao hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản ,truyền thống.

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá xây dựng /m2 sẽ thấp hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ hơn (cùng phương án kết cấu và giải pháp vật liệu).

Ngoài ra, các chi tiết phụ kèm theo của nhà xưởng như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ… cũng ảnh hưởng ít tới chi phí xây dựng của nhà xưởng.

 

Thời gian thi công nhà xưởng và yêu cầu tiến độ

 

 

Vật liệu chính sử dụng cho công trình nhà xưởng - kho thường là thép (chiếm tỷ trọng 70%). Giá vật liệu thay đổi theo từng thời điểm. Vì vậy, giá xây dựng nhà xưởng còn phụ thuộc vào từng thời điểm xây dựng, có thể biến động gấp 1,7 lần. 

Tại Việt Nam, thời điểm thích hợp để xây dựng nhà xưởng thường là vào đầu năm, thời tiết thuận lợi. Do đó, thời điểm này, các dự án triển khai nhiều, đơn giá cũng theo đó mà tăng lên. 

Ngoài ra, những yêu cầu về tiến độ nhanh cũng sẽ là yếu tố làm ảnh hưởng đến bảng giá thi công xây dựng nhà xưởng - kho.  Quá trình thi công nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 – 6 tháng, tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư.  

 

Nhà thầu thi công nhà xưởng - kho

 

Thực tế là không có đơn giá nào giống nhau giữa các nhà thầu. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và những lợi thế mạnh khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công là khác nhau. Do đó, giá thi công xây dựng nhà xưởng - kho không giống nhau giữa các đơn vị.

 

Báo giá xây dựng nhà xưởng - kho

 

Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng thép tiền chế: hệ vượt nhịp từ 20m - 30m 

 

Tùy thuộc vào diện tích, quy mô nhà xưởng, lĩnh vực hoạt động, khung cột kèo, nền nhà xưởng,... đơn giá dao động từ 1,6 - 2,5 triệu đồng/ m2.

Mô tả sơ bộ:

 • Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy
 • Chiều cao dưới 7,5m
 • Cột, vì kèo thép tổ hợp
 • Mái panel dày 50mm, tường panel, của nhôm kính
 • Trần thạch cao

 

 

Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái tôn

 

Đơn giá xây dựng: 2 - 2,3 triệu đồng/ m2

Mô tả sơ bộ:

 • Chiều cao dưới 7,5m
 • Cột bê tông cốt thép
 • Vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời
 • Mái tôn 0,45m
 • Tường 220 xây cao 4m, thưng tôn và cửa chớp tôn

 

Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng, nhà kho đơn giản

 

 

 • Đơn giá với nhà xưởng không có cầu trục: 1,3 - 1,5 triệu đồng/ m2
 • Đơn giá với nhà xưởng có cầu trục 5 - 10 tấn: 1,8 - 2 triệu đồng/ m2

 

Đơn giá này áp dụng với các nhà xưởng - kho có diện tích dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole,mái tole

Mô tả sơ bộ:

 • Chiều cao dưới 7.5m,
 • Tường 110 xây cao 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn
 • Mái tôn 1 lớp 0,45mm
 • Cột kèo thép tổ hợp
 • Nền bê tông dày 15cm

 

Đơn giá áp dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho (Không đổ bê tông)

 

Đơn giá: 450.000 - 1.200.000 đồng/ m2.

Mô tả sơ bộ:

 • Xà gồ C dầy 1,8mm – 2mm
 • Sắt hộp 5×10, 6×12
 • Cột I100 – I200
 • Thép đặc làm kèo, bản mã, Bu Lông, Ốc vít liên kết, Cáp căng
 • Mái tole dày 4,5zem

 

Đơn giá xây dựng xưởng bê tông cốt thép

 

So với loại hình nhà xưởng thép thì nhà xưởng bê tông cốt thép được xây dựng kiên cố, tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư lớn hơn so với các loại hình nhà xưởng tiền chế.

Đơn giá thi công của loại hình này thường giao động từ 4.600.000 VNĐ/m2 –  5.000.000 VNĐ/m2. Đơn giá này thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào các yêu cầu trong xây dựng và vật liệu thi công,...

Chú ý: Đơn giá đưa ra trên đây chỉ để tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu và nhận báo giá xây dựng nhà xưởng - kho chính xác, chi tiết nhất, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

CTY TNHH TV TK XD NHÀ TOÀN CẦU

×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký