Những lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng 200m2

Những lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng 200m2

Những lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng 200m2

Những lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng 200m2

Quỹ đất hạn hẹp chỉ 200m2, liệu có xây dựng được nhà xưởng? Đây là thắc mắc của nhiều chủ kinh doanh nhỏ. Với 200m2 thì đây là một diện tích khá khiêm tốn để tiến hành thi công. Song việc xây dựng nhà xưởng 200m2 là hoàn toàn có thể theo nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy khi thi công xây dựng nhà xưởng 200m2 cần lưu ý những điều gì? Để biết được, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhà Toàn Cầu nhé!

 

 

Với quỹ đất 200m2, nhà xưởng cần thiết kế như thế nào?

 

Loại nhà kho này có diện tích nhỏ. Vì vậy, nó chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ, số lượng máy móc và nhân công làm việc ít. Thiết kế nhà xưởng 200m2  đảm bảo tính năng hoạt động là bài toán không đơn giản. Và tối ưu hóa sự đơn giản chính là giải pháp hoàn hảo cho thiết kế nhà xưởng có diện tích 200m2. Cụ thể:

  • Thiết kế sẽ tận dụng triệt để không gian có sẵn, xây tường gạch bao toàn bộ hoặc lắp dựng tôn xung quanh.
  • Phần mái sẽ được lợp tôn kẽm mạ màu và có thể lợp luôn vật liệu chống nóng.
  • Nhà xưởng thép tiền chế chính là kiểu thiết kế nhà xưởng 200m2 được ưa chuộng hiện nay. Mẫu nhà xưởng này có ưu điểm là: giá thành thấp, thời gian thi công nhanh chóng, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt được trên nền đất yếu.

 

>>>>> BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG - KHO TẠI NHÀ TOÀN CẦU

 

Những lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng 200m2

 

Thi công xây dựng nhà xưởng - kho 200m2 sao cho hiệu quả? Một vài lưu ý khi xây dựng nhà xưởng sau đây sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu nhà xưởng 200m2 tiết kiệm diện tích, đáp ứng công năng.

 

 

Vị trí đặt nhà xưởng

 

Vị trí đặt nhà xưởng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vị trí đắc địa, thuận lợi về hạ tầng giao thông, hệ thống điện nước,... sẽ giúp quá trình vận hành sản xuất trở nên tiện ích và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, vị trí nhà xưởng thích hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn một khu vực địa lý phù hợp để xây dựng nhà xưởng 200m2 nhằm mang lại nhiều lợi ích khi nhà xưởng đi vào hoạt động. 

 

Chọn kiểu mẫu thiết kế nhà xưởng

 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu mã thiết kế nhà xưởng 200m2. Tuy nhiên, phương án đơn giản sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ.

Với những lĩnh vực như may mặc, thủ công mỹ nghệ,... cần nhiều ánh sáng thì nhà xưởng cần được thiết kế với nhiều cửa sổ hoặc lợp tôn trong suốt. Yếu tố này giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, vừa đáp ứng công năng lại vừa tạo cảm giác thông thoáng cho nhà xưởng.

Còn với những lĩnh vực như gia công cơ khí, sản xuất đồ gỗ,…nhiều bụi bẩn thì hệ thống thông gió, cửa nan gió cần phải được chú trọng để tạo sự thông thoáng, hạn chế bụi bẩn bên trong xưởng.

 

Thi công móng nhà xưởng

 

Phần móng luôn là hạng mục quan trọng của mỗi công trình. Nền móng là yếu tố mang tính chất quyết định đến sự kiên cố, tuổi thọ của các công trình nhà xưởng. Do đó, gia cố nền móng vững chắc là yêu cầu không thể bỏ qua khi thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng 200m2

Phương án xây móng sẽ phụ thuộc vào yếu tố địa chất của vị trí xây dựng nhà xưởng. Với khu vực nền đất nhão, bùn lầy thì cần phải gia cố thêm móng bằng phương pháp sử dụng cọc ép, cọc khoan nhồi để đảm bảo chất lượng công trình. 

 

Thi công cột thép nhà xưởng

 

Nhà xưởng diện tích 200m2 là khá khiêm tốn. Do đó, mọi thiết kế cần được cân nhắc để tối đa diện tích sử dụng bên trong xưởng. Đặc biệt là với thiết kế cột thép, kiến trúc sư cần tính toán vị trí, hình dáng, kích cỡ cột cho phù hợp với diện tích và không gian nhà xưởng.

Tuỳ vào từng loại với quy mô xây dựng và diện tích đất lớn hay nhỏ mà sẽ có các đơn giá khác nhau. Chẳng hạn, đơn giá xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế sẽ có mức giá dao động khoảng 1,7 - 2,4 triệu đồng/m2 

 

 

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa biết cách tìm nhà thầu xây nhà xưởng 200m2 uy tín thì hãy để NHÀ TOÀN CẦU giúp cho bạn. Nhà Toàn Cầu là đơn vị thiết kế, xây dựng nhà xưởng, nhà phố, biệt thự,.... uy tín hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

CTY TNHH TV TK XD NHÀ TOÀN CẦU

×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký