Phân loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay

Phân loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay

Phân loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay

Phân loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay

Nhà xưởng hay còn gọi là nhà xưởng công nghiệp, có không gian và diện tích tương đối lớn. Nhà xưởng có thể là kho chứa đồ kinh doanh, là xưởng sản xuất,.... Việc phân loại nhà xưởng công nghiệp dựa vào các tiêu chí: vật liệu xây dựng, chức năng sử dụng, yêu cầu khách hàng,...  Hãy theo dõi bài viết dưới đây của NHÀ TOÀN CẦU  để hiểu hơn về các loại nhà xưởng phổ biến hiện nay.

 

Phân loại nhà xưởng công nghiệp hiện nay

 

Phân loại nhà xưởng công nghiệp theo vật tư xây dựng 

 

Theo vật tư xây dựng, nhà xưởng công nghiệp có 2 loại là:

  • Nhà xưởng thi công bằng bê tông cốt thép
  • Nhà xưởng thi công bằng kèo thép

 

>>>>> Xem thêm: BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG - KHO TẠI NHÀ TOÀN CẦU

 

Với nhà xưởng thi công bằng bê tông cốt thép

 

Nhà xưởng thi công bằng bê tông cốt thép là loại nhà xưởng được xây dựng bằng vật liệu composite kết hợp bởi nguyên liệu bê tông và cốt thép. Với những vật liệu này, công trình được nâng cao tuổi thọ, có khả năng chịu được lực tác động mạnh từ môi trường bên ngoài. Đây cũng là loại hình nhà xưởng truyền thống từ xưa đến nay vẫn được ưa chuộng.

Đặc điểm của nhà xưởng bằng bê tông, cốt thép để nhận biết đó là toàn bộ kết cấu của nhà xưởng như cột, móng và dầm... đều được làm bằng bê tông, cốt thép. Tường của nhà xưởng được kiên cố bằng gạch với độ dày khoảng 10cm - 20cm. Phần mái của nhà xưởng bê tông cốt thép thường được sử dụng loại tôn chuyên dụng cách nhiệt, chống nóng và chống ồn hiệu quả.

 

Nhà xưởng thi công bằng kèo thép (nhà xưởng tiền chế)

 

Mẫu thiết kế này còn được biết đến với tên gọi là nhà xưởng tiền chế. Khác hoàn toàn so với nhà xưởng bằng bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế được cấu thành hoàn toàn bằng các kết cấu thép.

Quá trình để hoàn thành nhà xưởng thi công bằng kèo thép được căn cứ thực hiện hoàn toàn bằng bản vẽ kĩ thuật về nhà xưởng. Ưu điểm của xây dựng nhà xưởng tiền chế là khâu lắp dựng được diễn ra rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hiệu quả.

 

 

Phân loại nhà xưởng công nghiệp theo chức năng tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư

 

Theo đó, có 2 loại cơ bản, đó là:  

 

Nhà xưởng không có văn phòng

 

Nhà xưởng sản xuất không có văn phòng là loại hình nhà xưởng chủ được sử dụng với mục đích sản xuất, nhằm tạo ra thành phẩm là hàng tiêu dùng, đồ dụng kim loại, các thiết bị dụng cụ sửa chữa, các vật dụng phục vụ nông nghiệp,... 

 

Nhà xưởng kết hợp văn phòng

 

Với loại nhà xưởng công nghiệp này, bên trong nhà xưởng sẽ được chia làm 2 khu chức năng riêng biệt, đó là khu sản xuất và khu văn phòng. Loại hình nhà xưởng kết hợp văn phòng nhận được sự ưa chuộng từ nhiều doanh nghiệp bởi những ưu điểm mà nó mang lại:

  • Tiết kiệm được chi phí đầu tư nhà xưởng nhờ vào việc tận dụng diện tích của nhà xưởng để kết hợp với văn phòng.
  • Linh hoạt hơn trong quá trình vận hành.

Loại hình này rất phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp có nguồn nhân sự ít.

 

Nhà xưởng kết hợp văn phòng

 

Phân loại nhà xưởng công nghiệp theo số tầng

 

Những kiểu thiết kế nhà xưởng này được nhiều doanh nghiệp chọn lựa, đặc biệt là đối với các xưởng có diện tích hạn hẹp. Trong xây dựng nhà xưởng phân loại theo số tầng thì được chia thành:

  • Nhà xưởng một tầng: Thuận tiện khi thiết kế, dễ dàng thay đổi cho phù hợp với các nghành công nghiệp đặc thù kho lạnh và thực phẩm,... Mẫu nhà xưởng này có ưu điểm nữa đó là có thể dễ dàng cơi nới mở rộng sản xuất.  
  • Nhà xưởng cao tầng: Đây là mẫu thiết kế dành cho các khu vực đất có diện tích chật hẹp nhưng yêu cầu sản xuất lại cao.  

 

 

Phân loại nhà xưởng công nghiệp theo nhu cầu

 

Theo đó, có 2 loại nhà xưởng:

  • Nhà xưởng cho thuê xây sẵn
  • Nhà xưởng xây dựng theo yêu cầu của chủ đầu tư

Nhà xưởng xây dựng theo yêu cầu thích hợp cho các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực mang tính chất đặc thù như thực phẩm, kho lạnh,... Nhà xưởng xây theo yêu cầu có tác dụng tối đa hóa công năng sử dụng, ổn định sản xuất nhanh chóng và tối ưu chi phí đầu tư, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

NHÀ TOÀN CẦU là đơn vị thiết kế, thi công nhà xưởng chất lượng, uy tín hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, đội ngũ thợ xây dựng có tay nghề cao, thiết bị máy móc hiện đại,... Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được cam kết 100% về chất lượng và độ an toàn của công trình. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

CTY TNHH TV TK XD NHÀ TOÀN CẦU

×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký